Sầm Sơn cách Hà Nội bao nhiêu km

0
2777

Thành phố Sầm Sơn là điểm du lịch hấp dẫn với những bãi tắm đẹp, khí hậu mát mẻ, sóng mạnh đây là những điều kiện để nghỉ dưỡng tuyệt vời. không những có biển đẹp mà nơi đây còn có rất nhiều địa danh nổi tiếng như đền Độc Cước, hòn Trống Mái, chợ hải sản Sầm Sơn… Một vấn đề được khá nhiều người quan tâm đó là Sầm Sơn cách Hà Nội bao nhiêu km và đi bằng những phương tiện nào, mọi vấn đề sẽ được giải quyết trong nội dung của bài viết này. Nội dung của bài viết gồm những ý chính sau đây:

  • Khoảng cách từ Hà Nội đến Sầm Sơn bao nhiêu cây số ?
  • Đi bằng phương tiện nào từ Hà Nội đến Sần Sơn

1. Khoảng cách từ Hà Nội đến Sầm Sơn bao nhiêu km?

Bây giờ chúng ta sẽ cùng xem Hà Nội cách Sầm Sơn bao nhiêu cây số nhé ? Theo thông tin tra cứu từ những nguồn tin đáng tin cậy thì Sầm Sơn cách Hà Nội khoảng 180km về phía đông nam, đây là một khoảng cách không quá xa, điều cũng tạo thuận lợi cho du khách mỗi khi đến Sầm Sơn nghỉ mát du lịch.

Sầm Sơn cách Hà Nội bao nhiêu km

Chỉ mất hơn 3 tiếng để di chuyển bằng các phương tiện từ Hà Nội đến Sầm Sơn

Đi từ Hà Nội đến Sầm Sơn có 2 tuyến đường để du khách chọn lựa, đó là chính tuyến đường cao tốc Hà Nội đến đường cao tốc 01 Ninh Bình tới Quốc lộ 10 và tuyến đường cao tốc Pháp Vân đến Cầu Giẽ sang Ninh Bình đến Quốc lộ 10. Thời gian cũng như khoáng cách bao nhiêu xa thì còn phụ thuộc vào cách các bạn chọn đường đi cũng như là phương tiện đi.

Chính vì thế các bạn đến với Sầm Sơn du lịch cần phải có sự tính toán căn chỉnh thời gian cho hợp lý, nhất là việc chọn phương tiện và tuyến đường để đi. Nếu bạn lựa chọn đúng đường cũng như loại phương tiện nhanh chóng thì khoảng cách Hà Nội Sầm Sơn cũng được thu hẹp đáng kể đấy.

2. Lựa chọn phương tiện nào đi từ Hà Nội đến Sầm Sơn

Với lộ trình từ Hà Nội đến Sầm Sơn thì có nhiều loại phương tiện để các bạn lựa chọn như ô tô xe máy, xe khách, tàu hỏa và máy bay bây giờ chúng ta sẽ đến với cụ thể từng loại phương tiện.

2.1 Đi từ Hà Nội đến Sầm Sơn bằng xe máy và ô tô riêng

Nếu các bạn đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng thì nên đi theo hướng cao tốc Pháp Vân sang đường cao tốc Cầu Giẽ( Ninh Bình) quá trạm thu phí các bạn đi vào  theo quốc lộ 10 thành phố Ninh Bình rồi đi tiếp theo quốc lộ 1A sẽ đến thẳng thành phố Thanh Hóa cuối cùng là các bạn đi theo quốc lộ 47 là tới TP Sầm Sơn.

Lựa chọn phương tiện xe máy đi du lịch Sầm Sơn

Đường đi phượt bằng xe máy tới Sầm Sơn cũng khá dễ đi

Các bạn lưu ý với những ai đến Sầm Sơn bằng xe máy nên chuẩn bị mũ, khẩu trang, áo dài… để chống bụi bẩn do đi xe đường dài.

Dù bạn đi ô tô hay xe máy riêng các bạn cũng nên tìm hiểu điều kiện đường sá, lên kế hoạch về lộ trình mà các bạn sẽ đi. Cần cẩn thận với những đoạn đường bắn tốc độ và cầm đầy đủ giầy tờ bằng lái, đăng ký xe cũng như bảo hiểm để trình báo cảnh sát giao thông.

2.2 Đến Sầm Sơn bằng xe khách, tàu hỏa, máy bay

a. Đến Sầm Sơn bằng xe khách

Đối với việc bạn lựa chọn đến Sầm Sơn bằng xe khách thì các bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Giáp Bát để bắt xe, hãy chọn những xe đi thẳng tới Sầm Sơn như thế là thuận tiện nhất, nếu đi những xe qua thành phố Thanh Hóa thì bạn phải bắt thêm xe bus hay taxi hoặc xe ôm mới có thể đến được Sầm Sơn.

Thời gian các bạn nên ra bến xe là từ 6h sáng đến 6h tối, ngoài khung giờ này sẽ không có xe đâu. Một điều chú ý nữa là các bạn nên chọn những nhà xe uy tín như Hải Hạnh, Tuân Yến…thời gian xe chạy đến Sầm Sơn là khoảng 3 tiếng.

b. Đến Sầm Sơn bằng máy bay

Do Sầm Sơn chưa có sân bay nên các bạn phải hạ cánh xuống Sân Bay Thọ Xuân sau đó bắt taxi hoặc xe ôm đến TP Thanh Hóa rồi lại đi taxi khoảng 1 giờ là đến Sầm Sơn, lưu ý nên thương lượng giá cả trước nhé.

Sân bay Thọ Xuân Thanh Hóa

Sân bay Sao Vàng Thọ Xuân với các đường bay nội địa đến Thanh Hóa

Như nếu bạn đi máy bay thì khoảng cách giữa Hà Nội và Sầm Sơn là bao nhiêu km không quan trọng nữa, quan trọng sau khi xuống san bay bạn chọn được phương tiện hợp lý để tới Sầm Sơn nhanh chóng nhất.

c. Đến Sầm Sơn bằng tàu hỏa

Du khách đến Ga Hà Nội mua vé đi ga Thanh Hóa, giá vé từ 70.000đ – 150.000đ tùy vào chỗ ngồi. Từ ga Thanh Hóa các bạn bắt taxi hoặc xe ôm đến Sầm Sơn, điều lưu ý là các bạn luôn phải giá và thương lượng trước nhé tránh bị “chặt chém” đó, tuy các cơ quan chức năng đã cấm điều này những cẩn thận vẫn không thừa đúng không ?

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết “Sầm Sơn cách Hà Nội bao nhiêu km ? Đi bằng phương tiện nào? hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể đến Sầm Sơn du lịch nghỉ mát một cách thuận tiện, phù hợp và nhanh nhất. Chúc các bạn có những chuyến du lịch Sầm Sơn vui vẻ hạnh phục bên gia đình bạn bè và những người thân yêu nhất nhé

Sầm Sơn cách Hà Nội bao nhiêu km
5 (100%) 2 votes

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here