Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa

0
2704

Sầm Sơn với bãi biển đẹp là điểm đến hấp dẫn cho các du khách nhất là những ngày mùa hè móng bức, bạn sẽ được ngắm biển, tắm biển và tận hưởng những niềm vui thừ biển… còn gì tuyệt hơn thế ! Bên cạnh biển Sầm Sơn còn nhiều điều hấp dẫn khác đang chờ du khách khám phá như hòn Trống Mái, đền Độc Cước, chùa Cô Tiên, đền Bà Triệu… Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa là một điểm du lịch hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua khi đến với thành phố Sầm Sơn, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điều vị về điểm du lịch hấp dẫn trên nhé, trước tiên chúng ta sẽ đến với những ý chính trong bài viết này:

  • Hòn Trồng Mái Sầm Sơn – huyền thoại tình yêu vượt thời gian
  • Hòn Trống Mái Sầm Sơn – điểm du lịch hấp dẫn

1. Hòn Trống Mái Sầm Sơn – Huyền thoại tình yêu vượt thời gian

Tên gọi hòn Trống Mái là cách người ta gọi hai hòn đá ở dãy núi Trường Lệ, đã qua bao nhiêu thăng trầm thời gian mà cái thế chênh của hòn Trống Mái này vẫn hiên ngang chắc chắn trước bao mưa nắng, thời gian và sau đây sẽ là câu chuyện về một tình yêu vượt thời gian, về hòn Trống Mái Sầm Sơn:

Hòn trống mái Sầm Sơn Thanh Hóa

Sự tích Hòn trống mái Sầm Sơn còn lưu truyền mãi đến thời nay

Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa đã lâu lắm rồi vào một năm trời mưa to gây lũ nhấn chìm cả một vùng ven biển, có đôi vợ chồng trẻ do may mắn bám vào thân cây gạo ở trên núi nên đã sống sót. Thế những họ đã không còn thứ gì để ăn, người chồng bỗng thấy 1 còn diều hâu bay lượn vòng quanh trên nùi nên nghĩ rằng trên đó phải có gì để ăn, người chồng bèn leo lên núi, người vợ ở lại chờ chồng, đợi mãi, đợi mãi không thấy chồng trở về. Người vợ lên núi tìm chồng, đến nơi người vợ thấy lũ quạ đang kêu với linh tính của một người vợ, nàng biết đã có chuyện chẳng lành, quả nhiên đúng như vậy khi người vợ đến người chồng đang nằm thoi thóp. Cảnh tượng ấy đã làm cảm động đến thần tiên, các vị thần đã biến họ thành đôi chim trọn kiếp bên nhau. Đến hạn về trời nhưng vì thương dân làng, yêu mảnh đất quê hương nên đôi vợ chồng xin phép được ở lại với quê hương. Họ được biến thành đá để ở mãi với quê hương thân yêu và đó chính là hòn Trống Mái Sầm Sơn ngày nay.

Hòn Trống Mái là biểu tượng của tình yêu chung thủy, của tình yêu đôi lứa, của tình cảm vợ chồng, hơn nữa là tình yêu quê hương đất nước.

2. Hòn Trống Mái Sầm Sơn – điểm du lịch hấp dẫn

Nếu bạn đi du lịch Sầm Sơn mà bạn chưa đến hòn Trống Mái thì thật quá đáng tiếc. Bởi vì nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm. Khi đến đây các bạn sẽ được chiêm ngưỡng điều kỳ diệu của tạo hóa, hòn Trống Mái bao gồm 3 tảng đá chồng lên nhau, 1 tảng bên dưới bằng phẳng như giá đỡ 2 hòn đá ở phía trên. Hai hòn đá bên trên một hòn giống đầu con gà trống và 1 hòn giống con gà mái đang qua bao nhiêu thời gian mưa nắng hòn Trống Mái vẫn đứng đó như tình yêu vĩnh hằng.

Tham quan Hòn trống mái Sầm Sơn

Địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi tới Sầm Sơn

Du khách đến đây sẽ được chụp ảnh, tham quan và chứng kiến những điều tuyệt vời của tạo hóa. Những đôi trai gái yêu nhau hay vợ chồng đến đây sẽ may mắn hạnh phúc trọn đời. Họ sẽ hiểu và cảm thông cho nhau để hiểu nhau hơn để tình yêu được bền vững như hòn Trống Mái Sầm Sơn.

Tình yêu phải trải qua gian nan thử thách mới có thể đến được cái đích là bến bờ hành phúc, nó cũng như tình cảm thủy chung của đôi vợ chồng mà hiện thân của hòn Trống mái này vậy, dù cho có bao nhiêu mưa nắng, bão táp thi hòn đá tình yêu này vẫn vững chắc đứng giữa đất trời.

Để bảo vệ cũng như phát triển du lịch hòn Trống Mái Sầm Sơn vào năm 1962 Bộ Văn Hóa đã công nhận hòn Trống Mái là di tích danh thắng cấp quốc gia nằm trong quần thể du lịch núi Trường Lệ. Đây là điểm du lịch hấp dẫn các bạn không nên bỏ qua khi đến Sầm Sơn du lịch.

Chụp hình lưu niệm Hòn trống mái Sầm Sơn

Địa điểm checkin, lưu giữ lại tấm hình khi đến với thành phố biển Sầm Sơn

Kết: Hòn Trống Mái ở Sầm Sơn Thanh Hóa là cả một câu chuyện tình yêu huyền thoại, về lòng chung thủy của tình yêu đôi lứa đồng thời cũng là biểu tượng về tình yêu quê hương đất nước tha thiết, quyết tâm ở lại với mảnh đất thân yêu, nơi chôn rau cắt rốn. Du khách khi đến với địa điểm du lịch này sẽ được nghe về câu chuyện tình yêu huyền thoại này, qua đó cảm thấy trân trọng tình yêu và người yêu, người bạn đời của mình, các bạn cũng đừng quên chụp những bức ảnh thật đẹp để lưu giữ kỷ niệm cũng như chia sẻ lên mạng xã hôi như facbook, zalo… để mọi người cảm nhận, đó cũng là cách để quảng bá du lịch Sầm Sơn đấy.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về điểm du lịch hòn Trống Mái của thành phố Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa nhé. Chúc các bạn có những ngày du lịch nghỉ mát tại thành phố biển Sầm Sơn vui vẻ hạnh phúc, tràn đầy niềm vui bên gia đình thân yêu của mình nhé.

Hòn Trống Mái Sầm Sơn Thanh Hóa
5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here